Posted on

Đừng tưởng cứ phải có nhà biệt thự, phòng khách rộng rãi mới có thể trang trí chúng trở nên xinh đẹp. Với 5 mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn trang trí phòng khách nhỏ hẹp trở nên độc đáo, cuốn hút hơn.

Phân tách không gian bằng một chiếc thảm

Thiết kế phòng khách thông với nhà bếp là lựa chọn khá phổ biến ở nhiều ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Thay vì chọn xây một bức tường ngăn đôi phòng khách và phòng bếp của bạn khiến không gian đã nhỏ hẹp nay càng bí bức hơn thì bạn nên sử dụng một chiếc thảm. Thiết kế theo không gian mở như vậy sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn, ấn tượng hơn cho kiến trúc nhà bạn.

Trang trí phòng khách nhỏ bằng chiếc thảm

Sử dụng đồ nội thất bằng kính

Đừng quá tham lam khi nhét vào phòng khách nhỏ hẹp nhà bạn chiếc bàn gỗ cồng kềnh hay chiếc tủ gỗ quá lớn. Hãy chọn phương án sử dụng đồ nội thất bằng kính thay cho thiết kế trên. Bởi một chiếc bàn kính hay một chiếc tủ kính sẽ không cản trở ánh sáng, làm chúng đi qua nó, tạo không gian thoáng đáng hơn.

Sử dụng nội thất nhỏ gọn

Với không gian phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên chọn lựa những món đồ nội thất có kích thước tương xứng. Vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình mà vẫn tạo sự độc đáo cho không gian nhà bạn. Giải pháp tối ưu là bạn nên chọn những món đồ nội thất nhỏ cùng bộ với chiều cao thấp khác nhau.

 Trang trí phòng khách nhỏ

Màu sắc phòng

Hãy tiết kiệm tối đa màu sắc sơn tường, chỉ nên chọn gam màu sáng tươi mới như màu trắng, kem sữa,… để làm màu chủ đạo cho phòng khách. Bạn có thể điểm xuyết thêm vài món đồ nhỏ xinh như khung ảnh, gối ôm,… màu sắc nổi bật để bớt cảm giác lạnh lẽo cho không gian. Với giải pháp này, không gian của bạn trông rộng ra nhiều hơn đó.

Trang trí phòng khách nhỏ

Trang trí tường tối giản

Đừng cố treo nhiều tranh ảnh, đồ lưu niệm lên tường phòng khách nhỏ chỉ khiến không gian có phần bừa bộn, phức tạp hơn thôi. Hãy tối giản nhất có thể. Chỉ nên để 1 vài bức ảnh nhỏ hay lọ hoa treo tường đơn giản với mục đích tạo điểm nhấn cho gian phòng. Bởi điều bạn cần là có một phòng khách đơn giản, nhẹ nhàng và rộng rãi.

Có nhiều cách khác nhau để khiến cho không gian phòng khách nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn mà vẫn tạo được nét độc đáo. Điều bạn cần có là những mẹo hữu ích trên kèm theo chút khéo léo thì chắc chắn không gian phòng khách phòng khách nhà bạn có nhỏ hẹp như nào cũng giải quyết được dễ dàng.

Hy vọng kiến thức chia sẻ bên trên sẽ có ích cho các bạn trong việc trang trí phòng khách nhỏ cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Gạch ốp tường phòng khách

Trang trí phòng khách Giang sinh

5 (100%) 1 vote[s]