Posted on

Bạn đang có nhu cầu sử dụng cừ bạch đàn cho các công trình xây dựng của mình nhưng bạn chưa biết rằng giá cừ bạch đàn như thế nào, so với các vật liệu khác ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây về báo giá cừ bạch đàn:

Cừ bạch đàn là gì?

Cây Bạch Đàn là một loại cây thân gỗ được trồng phổ biến ở nước ta. Vì những ưu điểm của loại cây này mang lại là khá lớn. Cây phát triển nhanh, không tốn công chăm sóc, có thể sinh sống được ở những khu vực đất đai khô cằn ít dinh dưỡng. Bạch đàn còn được trồng tập trung thành rừng để cải thiện môi trường sống, chống sói mòn lũ lụt.

Bạch Đàn có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Mỗi bộ phận của cây đều có những công dụng riêng. Lá cây Bạch Đàn dùng để chiết suất làm tinh dầu, phần thân cây được sử dụng trong công nghiệp chế biến gỗ dăm, giấy, ván sẻ…  gia cố móng các công trình có tải trọng vừa và nhỏ trong xây dựng rất tốt.

Các loại cừ bạch đàn

 • Bạch đàn đỏ: Eucalyptus camaldulensis thích hợp vùng đồng bằng
 • Bạch đàn trắng: Eu.alba, thích hợp vùng gần biển
 • Bạch đàn lá nhỏ: Eu. Tereticornis, thích hợp vùng đồi Thừa thiên Huế
 • Bạch đàn lá liễu: Eu. Exserta, thích hợp vùng cao miền Bắc
 • Bạch đàn chanh: Eu. Citriodora, thích hợp vùng thấp, lá có chứa tinh dầu mùi sả
 • Bạch đàn lá bầu: Eu. globules, thích hợp vùng cao nguyên
 • Bạch đàn to: Eu. grandis, thích hợp vùng đất phù sa
 • Bạch đàn ướt: Eu. saligna, thích hợp vùng cao nguyên Ðà Lạt
 • Bạch đàn Mai đen: Eu. Maidenii, thích hợp vùng cao như Lâm Đồng

Tuy nhiên với mỗi loại cừ bạch đàn khác nhau thì báo giá cừ bạch đàn cũng khác nhau.

Đặc điểm của cừ bạch đàn

Cừ bạch đàn chuẩn là loại có đường kính gốc từ 12cm – 14cm, dài 7m. Được khai thác sau từ 10 đến 15 năm trồng. Tùy thuộc vào kích thước cũng như tuổi thọ của mỗi cây cừ bạch đàn mà báo giá cừ bạch đàn có sự chênh lệch với nhau.

Không giống như cừ tràm, cừ bạch đàn ít được dùng để gia cố nền móng và xử lý nền đất yếu. Vật liệu này thường dùng làm cột chống đỡ cho công trình, dàn giáo, cốp pha là chính.

Tương tự như cừ tràm, cừ bạch đàn là loại cây trồng ngắn hạn, tối thiểu là 5 -6 năm thì có thể thu hoạch lấy gỗ. 

Giá thành cừ bạch đàn hiện nay không đắt nhờ có nguồn nguyên liệu dồi dào, được trồng quanh năm trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Hơn nữa, cừ bạch đàn còn chịu được lực lớn hơn cả cừ tràm, nên rất thích hợp làm cột chống đỡ cho công trình. Ngoài ra, nó còn có thể tái sử dụng nhiều lần nhờ có độ bền cao. 

Báo giá cừ bạch đàn so với các vật liệu khác có cùng công dụng.

Cây bạch đàn có rất nhiều công dụng trong đời sống như: dùng làm thuốc, công nghiệp sản xuất, làm đồ mộc. Làm thủ công mỹ nghệ, đặc biệt được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Cừ bạch đàn có thể gia cố móng cho công trình tại những vị trí có nền đất yếu, độ sụt lún cao thay cho việc đổ đất hay dùng bê tông .

Nhờ nguồn cung cấp dồi dào đến từ các cánh rừng bạch đàn. Mà giá thành mua cây bạch đàn là không quá đắt đỏ. Do đó giá thành của loại vật liệu xây dựng này là rẻ so với các loại vật liệu khác. Cụ thể so với bê tông cốt thép thì báo giá cừ bạch đàn chỉ có khoảng phân nửa.

 Bảng báo giá cừ bạch đàn

Báo giá cừ bạch đàn có sự khác nhua phụ thuộc lớn vào chất lượng của cây bạch đàn. Cừ bạch đàn có tuổi thọ lâu thì đường kính gốc sẽ lớn và giá cả sẽ chênh hơn so với cừ bạch đàn có đường kính gốc nhỏ.

Bảng báo giá cừ bạch đàn hiện nay (Mới nhất 2019)

Mua cừ bạch đàn tốt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp hay công ti lớn chuyên mua bán cung cấp cừ bạch đàn nhưng để có được một sản phẩm tốt nhất thì việc lựa chọn công ti để mua bán là điều vô cùng quan trọng. Tràm Cừ Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp phân phối cừ bạch đàn lớn nhất nhì trong cả nước. Họ luôn đem đến cho người mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức , TPHCM
 • Hotline0961735081

Xem thêm:

>>> Những cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất

>>> Cây sang trồng phong thủy cho ngôi nhà của bạn

 

5 (100%) 1 vote[s]