Posted on

Pháp – quốc gia nổi tiếng trên thế giới với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Nếu bạn được đặt chân đến với quốc gia này thì đừng bỏ qua những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp nhé!

Tháp Eiffel – Biểu tượng của nước Pháp

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Nhắc đến nước Pháp chắc chắn biểu tượng đầu tiên mà bạn nghĩ đến đó chính là tháp Eiffel – được mệnh danh là công trình nổi tiếng bậc nhất thế giới tọa lạc ở thành phố Paris.

Tháp Eiffel là công trình thu hút rất nhiều khách tham quan khi đến với nước Pháp, tháp được khánh thành vào ngày 31/3/1889 do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp xây dựng. Là công trình cao nhất thế giới trong suốt 40 năm và cho đến hiện nay vẫn được xem là công trình cao nhất ở Paris.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Nhà thờ Đức Bà được xem là trung tâm của Paris và của cả nước Pháp, nằm trên hòn đảo Ile de la Cité giữa sông Seine. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1163 đến năm 1350, là nhà thờ công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic.

Hiện nay, Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Pháp với các tượng đá tuyệt đẹp thu hút khách tham quan.

►Xem thêm:

Lâu đài Versailles

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Nằm ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles – nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Lâu đài rộng 67.000m2 bao gồm trên 2000 phòng, 1 công viên rộng 815 hecta. Chính vì thế mà Versailles được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất và lớn nhất thế giới – là biểu tượng quyền lực cao quý của các triều đại phong kiến Pháp.

Không chỉ thế Versailles còn được mệnh danh là tinh hoa nghệ thuật của Pháp với những hành lang cột, những công trình lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại. Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách tham quan.

Bảo tàng nghệ thuật Louvre

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Louvre – viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Paris và thứ ba trên thế giới. Bên trong bảo tàng Louvre trưng bày những tác phẩm nghệ thuật có giá trị như bức họa nổi tiếng của Monalisa.

Bên cạnh đó, trong bảo tàng còn có rất nhiều hiện vật quý hiếm được cất giữ dưới hầm ngầm mà dù mỗi ngày đến ngắm hiện vật cũng không thể xem hết toàn bộ. Bởi chỉ riêng phòng trưng bày tranh đã có đến hơn 400.000 bức tranh.

Khải Hoàn Môn Champs-Élysées

Khải Hoàn Môn – đài tưởng niệm nằm giữa quảng trường Charles de Gaulle – Étoile của Paris. Là công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp được xây dựng năm 1806 do Napoleon, với mục đích vinh danh quân đội sau chiến thắng. Khải Hoàn Môn có chiều cao lên đến 50m, chiều rộng 45m và bề dày 22m, nền móng được đúc sâu 8m, chịu được sức nặng 50.000 tấn.

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Đại lộ Champs-Élysées là nơi tổ chức các sự kiện và lễ hội ở Paris. Vào ngày quốc khánh của nước Pháp 14/7 thì sẽ có cuộc duyệt binh đi theo hướng từ Khải Hoàn Môn vào trung tâm của thành phố. Không chỉ thế Champs-Élysées còn là điểm thu hút khách du lịch nhất thành phố với nhiều các hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, những trò chơi,…

Trên đây là những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn có dự định đến Pháp để khám phá những công trình này thì hãy nhanh chóng xin visa, đặt vé máy bay để chuẩn bị cho chuyến bay gần nhất. Và đừng quên để thuận lợi cho việc đi lại trên nước Pháp thì bạn nên đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế và tìm hiểu về luật lệ giao thông của Pháp nhé! Chúc bạn có chuyến tham quan thú vị nhất!

Đánh giá bài viết