Posted on

Việc lựa chọn mua được căn hộ chung cư tốt không phải là điều dễ dàng gì. Ngoài việc vấn đề liên quan đến giá cả và vị trí của căn hộ ra thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng khác. Thế nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mua nhà chung cư tụ đúc kết được sau nhiều lần khảo sát các dự án.

1. Kinh nghiệm mua nhà chung cư – xác định vị trí căn hộ

Xác định vị trí của căn hộ

Trước khi đưa ra lựa chọn mua nhà chung cư thì bạn cần phải tìm hiểu vị trí của tòa nhà đó có gần trường học, bệnh viện, gần chợ, siêu thị, gần nơi làm việc giao thông có thuận tiện để đi lại hay không. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuốc vào khả năng tài chính của mỗi người.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu bạn mua một căn hộ chung cư với mức giá dưới 1 tỷ thì nó thường nằm ở vị trí cách xa trung tâm thành phố. Thế nhưng cũng không khó để bạn có thể tìm mua được một căn hộ ở vị trí tương đối với mức giá “mềm”.

Để lựa chọn mua được một căn hộ phù hợp thì bạn cần dung hòa 3 yếu tố là vị trí căn hộ, nhu cầu sống và khả năng tài chính.

2. Nội thất, không gian

Khá nhiều các chung cư bây giờ sẽ trang bị cho căn hộ các loại cửa ABS chất lượng cao để làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ vừa tối ưu chi phí vừa an toàn.

3. Cần phải kiểm tra năng lực của chủ đầu tư

Việc đầu tiên mà bạn cần biết khi mua nhà chung cư đó là chủ đầu tư là ai, có tên tuổi gì hay không và năng lực của người đó như thế nào.

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thông tin của chủ đầu tư và khảo sát xem những dự án mà họ đầu tư trước kia có ổn không.

Việc lựa chọn chủ đầu tư là người có tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng về căn hộ, tính pháp lý cũng như tiến độ hoàn thành dự án. Mỗi chủ đầu tư đều có phong cách, chiến lược thiết kế và phát triển sản phẩm riêng của mình, vì thế bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra thêm một số thông tin về nhà thầu, đơn vị giám sát và quản lý cũng như đơn vị thiết kế… Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này trên mạng.

Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư

4. Xác định xem khu chung cư đáp ứng có đầy đủ nhu cầu không

Bạn càn chú ý đến những tiện ích nôi khu và xunh quanh tòa nhà chung cư mà bạn muốn mua căn hộ. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt đời sống hàng ngày của gia đình bạn. Hãy cân nhắc xem khu chung cư có gần trường học, có gần các trung tâm chăm sóc sức khỏe hay không và có tòa nhà có cách xa chợ, siêu thị, hay bệnh viện quá không.

Ngoài ra, bạn cần phải xác định xem chung cư có nhiều hầm để xe không và sức chứa của nó như thế nào. Bởi vì đây là một yếu tố khá quan trọng, thông thường mỗi hộ gia đình có ít nhất 2 chiếc xe máy, một số hộ gia đình còn có ô tô riêng. Nếu hầm xe không đủ sức chứa sẽ gây ra nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình sinh sống ở nơi đây.

Ở trên là một số kinh nghiệm mua nhà chung cư, hi vọng với những thông này sẽ giúp cho bạn để lựa chọn được căn hộ tốt nhất cho cả gia đình bạn.

Đánh giá bài viết