Posted on

Với những người làm nghề xuất nhập khẩu, khi lựa chọn hướng làm nhà hợp phong thủy cần phải lưu ý những yếu tốt gì. Bên cạnh việc hợp với phong thủy thì cần phải lựa chọn hướng nhà như thế nào để mang lại những điều tốt đẹp. Hãy khám phá quá bài viết dưới đây.

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì chói và buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Băc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt. Bởi thế Làm nhà hướng Nam là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón gió mát, tránh gió lạnh vào nhà. Đây là một trong những khí cạnh trọng việc nghiên cứu phong thuỷ hướng nhà trước khi xây nhà.

Tốt xấu theo hướng phương vị

Phương vị là hướng của một vật, một người hay một vùng khi ta xét so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi di chuyển, thay đổi, quay về đầu thì trước sau phải trí cũng thay đổi theo. Cũng một dãy nhà cùng nhìn ra một hướng và cùng làm ăn buôn bán giống nhau, nhưng có nhà mua may bán đắt làm ăn thuận lợi, có nhà lại khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau. Trong phong thuỷ hướng nhà cũng áp dụng khá nhiều về phương vị kết hợp với mệnh của gia chủ để chọn ra hướng xây nhà tốt hay xấu.

Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Có thể tham khảo các sách về phong thuỷ học và văn hoá truyển thống phương Đông có thể dễ dành tìm ra cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát, hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 phương hướng trong tự nhiên và theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Trong phong thuỷ hướng nhà khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

KẾT LUẬN

Hướng tốt:

Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định .

Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

Hướng xấu:

Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc .

Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

Nam – Lục sát : Nhà có sát khí .

Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, nếu bạn đang làm trong ngành xuất nhập khẩu sẽ biết cách chọn hướng nhà hợp phong thủy.

Tham khảo thêm: kientrucadong.com 

Đánh giá bài viết