Posted on

Ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng rạn da, vậy có những nguyên nhân rạn da nào? Để làm rõ được vấn đề này, cũng như giúp ích cho mọi người phòng ngừa chăm sóc hiệu quả. 

Thông tin dưới đây được Thẩm mỹ Venus By Asian tổng hợp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, về lý do dẫn tới rạn da.Các nguyên nhân rạn da phổ biến sẽ được liệt kê ngay sau đây. Nguyên nhân chính gây nên ra tình trạng rạn da là do lực căng giãn tác động trên da. Mà các lực căng này sẽ xuất hiện bởi các yếu tố như:

Tuổi dậy thì: 

Đến tuổi dậy thì, nhất là trong cuộc sống hiện đại cơ thể tăng trưởng nhanh về chiều cao và cân nặng nên rất dễ xuất hiện rạn da. 

Tham khảo: Điều trị rạn da tại Thẩm mỹ Venus By Asian.

Cuộc sống cũng có điều kiện hơn, nên việc ăn uống đầy đủ thậm chí là thừa chất, cùng nhiều loại sữa khiến các em phát triển sớm. Tình trạng nguyên nhân rạn da này thường ít gặp ở các bé trai, mà gặp ở các bé gái nhiều hơn. Như các bé gái trong độ tuổi dậy thì có hiện tượng tích tụ mỡ ở mông và ngực, dẫn tới các vùng bị rạn. Ngoài ra thì trong trường hợp tăng trưởng chiều cao thì có thể thấy vết rạn da xuất hiện ở vùng da phía trên các khớp.

Nguyên nhân rạn da do mang thai: 

Các mẹ bầu đa số đều gặp phải tình trạng bị rạn da, bởi tăng cân nhanh chóng, đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Tình trạng da bị rạn thường phổ biến ở các vị trí như bụng, mông và đùi.

Ngoài ra trong trường hợp tăng cân quá nhanh, còn có thể bị rạn nhiều khu vực khác. Đa số các chị em phụ nữ thấy nguyên nhân rạn da của mình, chủ yếu là ở thời điểm mang thai. Vì có em bé, chị em sẽ tăng từ 10-20 kg tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nguyên nhân rạn da do béo phì: 

Béo phì hiện nay khá phổ biến, bởi chế độ ăn uống không lành mạnh. Cân nặng không được kiểm soát một cách chặt chẽ làm vùng da của cơ thể bị kéo giãn theo nên xuất hiện các vết rạn da.

Nhất là ở những người thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất đạm và dầu mỡ. Vì vậy nếu hạn chế rạn da, thì mọi người cần có chế độ ăn uống hợp lý. Bởi tăng cân quá nhanh là lý do dẫn tới bị rạn da rất lớn ở nhiều người.

Dùng thuốc: 

Nguyên nhân này thường rơi vào những người đang dùng thuốc có nhiều nhất đó là corticoid. Nó làm cơ thể tích nước và tăng cân trong quá trình sử dụng. Tình trạng này xuất hiện khi dùng thuốc liều cao, trong một thời gian dài, điển hình là khi điều trị các bệnh thận. 

Nguyên nhân rạn da do di truyền:

Đối với một số người không bị béo phì, không dùng thuốc, không mang thai nhưng vẫn bị rạn da khi chỉ tăng cân nhẹ. Đây có thể là do di chuyển, cơ địa của người đó bị ảnh hưởng dễ bị rạn da. Nên chỉ một chuyển biến nhỏ của cơ thể là có thể bị rạn da.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ nguyên nhân rạn da trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về lý do. Để có cách chăm sóc và bảo vệ da một cách hiệu quả, an toàn. Tránh tình trạng rạn nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ Malaysia

>>> 3 Mẫu đồng hồ Casio Edifice cho nam chính hãng đẹp nhất 2020

Đánh giá bài viết