Posted on

Ngày nay, không ít người đã lầm tưởng chỉ có nhà đất mới cần có phong thủy nhưng trên thực tế thì nhà chung cư cũng rất cần. Vì thế, bài viết dưới đây trangtinphongthuy sẽ giúp bạn hiểu thêm các lưu ý về phong thủy nhà chung cư để có thể tự thiết kế bày trí giúp không gian ngôi nhà được hoàn mỹ hơn nhé.

1. Không nên để ban công thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp

Chung cư không nên để ban công đối diện với cửa ra vào hay cửa bếp

Theo phong thủy nhà chung cư, nếu như để ban công thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp thì sẽ tạo thành thế xuyên tâm sát, khiến cho không khí trong nhà âm u, gia đình không được hạnh phúc, có những căn hộ khi mở cửa thấy ngay phòng bếp thì sẽ bị hao tổn về tiền tài.

Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt một huyền quan ngăn giữa cửa chính và ban công, sau đó hãy đặt 1 chiếc bình phong hay 1 bể cá tại cửa chính. Hay bạn cũng có thể thay cửa ban công thành cửa sổ hoặc trồng các loại cây leo giảm luồng khí xấu.

2. Không được đặt giường, bàn học hay ghế sô pha dưới xà ngang

Dựa theo phong thủy thì chúng ta không nên đặt giường, bàn học hay ghế sô pha dưới xà ngang bởi sẽ gặp nhiều sự cố có hại, thần kinh suy giảm, không gian u ám. Chính vì vậy dù diện tích căn hộ hạn chế, bạn nên tránh những điều này nếu như không muốn xảy ra điềm xấu.

3. Không nên treo gương tùy tiện – Điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư

Trước khi treo gương bạn nên xem xét thật kỹ. Bạn không nên treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ bởi  nếu treo gương đối diện giường ngủ sẽ làm cho người ngủ có cảm giác thấp thỏm, mất ngủ đồng thời cũng không nên đặt đối diện với cửa ra vào.

Ở trong nhà bạn không nên treo nhiều gương bởi nếu treo 2 – 3 cái gương sẽ khiến mọi người dễ bị ảo tưởng, vào ban đêm có cảm giác sợ hãi, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

4. Nên chọn hướng mặt quay về phía Đông Nam hay phía Nam

Về mặt phong thủy nhà chung cư thì hướng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nên chọn hướng thẳng với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng của những căn hộ.

Ở Việt Nam, một chung cư được cho là đẹp thường có hướng Nam và Đông Nam sẽ đón được ánh sáng ổn định và hưởng thụ những cơn gió mát mẻ.

5. Chung cư không nên có cửa sổ ban công quay về hướng Đông, Tây

Hướng tốt là hướng Đông, Tây

Với những chung cư mà quay về hướng Đông, Tây khi đó sẽ có vô số những ban công và cửa sổ bị nắng chiếu gắt rất bất tiện cho người ở.

Đặc biệt khi các chung cư nằm kề nhau nên chú ý độ lệch của  những khối nhà để không bị cản gió hay che khuất tầm nhìn. Những chung cư tốt thường có cửa sổ các phòng quay ra hướng Đông, Tây.

6. Lưu ý bên trong phòng bếp

Dựa theo phong thủy, phòng bếp nên đặt ở vị trí tọa hung hướng cát, nghĩa là nên đặt bếp theo hướng dữ nhưng cửa bếp thì nên đặt về phương lành. Việc sắp xếp này sẽ gây áp chế bởi những luồng khí gây bất tiện cho gia chủ.

Hiện nay có khá nhiều chung cư hiện đại và hợp với túi tiền của các gia đình, chính vì vậy các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những căn hộ theo như mong muốn, đặc biệt với những gia chủ khó tính về mặt phong thủy. Bởi thế chudautuxuanmai.net đang là một trong những chủ đầu tư ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

Như vậy, qua những thông tin hữu ích trên đây đã giúp chúng ta hiểu được vì sao phải cần biết rõ phong thủy nhà chung cư. Hy vọng những thông tin trên đã giúp phần nào đó cho các bạn về luật phong thủy trong những khu chung cư ngày nay. Chúc các bạn thành công!

Bạn cần tư vấn về các dự án chung cư vui lòng liên hệ 0983.942.699 hoặc đến trực tiếp Tầng 5, Tòa nhà CT2, Đường Tô Hiệu, P Hà Cầu, Q Hà Đông, TP Hà Nội.

 

>> Lựa chọn hướng làm nhà hợp phong thủy cho người làm xuất nhập khẩu

Đánh giá bài viết