Posted on

Để có một đêm ngon giấc với chiếc giường thân yêu của mình thì bạn cần phải nắm rõ vài nguyên tắc bố trí phòng ngủ hợp lý dưới đây để tránh gặp những điều xui xẻo, phiền phức đến với mình.

Đảm bảo với bạn rằng khi thực hiện đúng theo những nguyên tắc này, không gian phòng ngủ của bạn không chỉ gọn gàng, sạch đẹp còn giúp bạn giải quyết được những vấn đề về tâm linh, phong thủy hiệu quả. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dưới giường ngủ phải có khoảng trống

Bố trí phòng ngủ hợp lý đầu tiên phải kể đến khoảng trống gầm giướng. Nhiều người chuộng mốt giường ngủ kiểu gầm đặc đang hot hiện nay tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy chọn kiểu giường này cho phòng ngủ thật không thích hợp. Hãy hình dung khi ta ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể ta do đó một chiếc giường gầm đặc sẽ là vật cản để năng lương ấy không tuần hoàn được. Từ đó về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khí huyết không lưu, việc ngủ đêm càng khiến cho bạn mê mệt vào sáng hôm sau.

Điều cần làm đó là chọn mình một chiếc giường có chân cao hơn mặt sàn, nếu thích kiểu giường thấp hãy chọn giường có tối thiểu cao hơn mặt đất 10cm để tạo một khoảng trống. Việc này nhằm mục đích cho năng lượng sản sinh ra có thể được lưu thông đều.

Bố trí phòng ngủ hợp lý đầu tiên phải kể đến khoảng trống gầm giướng

Vị trí đặt giường

Tiếp theo, để bố trí phòng ngủ hợp lý bạn cần quan tâm vị trí đặt giường. Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt giường ngủ của bạn gần cửa ra vào bởi nó là lý do khiến bạn dễ giật mình khi ngủ, nếu bị thường xuyên sẽ dẫn đến mất ngủ kéo dài. Vị trí tốt nhất bạn nên chọn là đặt giường xa cửa ra vào, tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu. Song, nên kê giường nhìn thấy cửa ra vào tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn.

Tiếp đến là không đặt vị trí giường ngủ ngay dưới cửa sổ, quay đầu về cửa sổ. Bởi theo phong thủy cách kê như thế này sẽ khiến năng lượng của bạn bị hút ra ngoài cửa sổ, không tốt cho sức khỏe.

Nên đặt giường ở giữa gian phòng ngủ của bạn, bởi nó tượng trưng cho sự hài hòa trong công việc và thúc đẩy dòng năng lượng tích cực lưu thông trong không gian riêng của bạn. Ngoài ra bạn nên kê đầu giường dựa vào tường như vậy sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng chắc chắn khi ngủ để giấc ngủ của bạn sâu hơn.

Đồ dùng trang trí

Không nên để gương quay vào giường ngủ

Đầu tiên kể đến sự xuất hiện của gương trang trí, gương bàn trang điểm. Sự có mặt của những chiếc gương chỉ làm cho giấc ngủ của bạn thêm khó khăn hơn mà thôi. Đặc biệt với kiểu để gương quay vào phía giường ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ ảnh hưởng bởi nó, cho bạn cảm giác bất an, lo sợ.

Tiếp theo là bố trí phòng ngủ hợp lý với những đồ vật có nước như tranh sông suối, bể cá cảnh, bình hoa,… đều cần loại bỏ ra khỏi phòng ngủ. Lý do theo phong thủy những đồ vật này tượng trưng cho sự mất mát về tài chính, tiền bạc.

Và đặc biệt không nên để trong phòng ngủ những đồ vật như di ảnh người quá cố, vật trang trí bằng sừng xương da động vật,…vì chính nó mang trong mình âm khí, thật sự không hề tốt cho sức khỏe người ngủ. Nếu yêu thích chúng cách tốt nhất là bạn nên trưng bày chúng tại phòng khách mà thôi.

Trên đây là vài nguyên tắc vàng bố trí phòng ngủ hợp lý hơn. Không quá khó để thực hiện, chỉ với vài bước đơn giản sắp xếp vài thứ vật dụng là bạn đã có giấc ngủ ngon hơn, đón nhận nhiều tài lộc hơn rồi. Trangtinphongthuy.com chúc bạn thành công trong việc bố trí phòng ngủ hợp lý nhé!

>> Xem thêm: Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

5 (100%) 1 vote[s]