Posted on

Theo phong thủy màu sắc được xem là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự may rủi của mỗi người trong cuộc sống. Bài viết sau xin chia sẻ kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy mới nhất năm 2018 cho các bạn tham khảo.

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy tương sinh

Năm nay là năm Bính Tuất thuộc mệnh hỏa cho nên bạn hãy chọn mua màu chăn ga hợp mệnh hỏa, tuyệt đối không chọn mua màu sắc hợp mệnh thủy. Có thể tham khảo lựa chọn sau đây:

 • Màu xanh lá

Bạn nên chọn cho mình bộ chăn ga có màu xanh mát mắt, tạo sự nhẹ nhàng, tươi mới cho không gian phòng ngủ. Sở dĩ chọn màu này bởi màu xanh thuộc mệnh mộc, môc sinh hỏa rất hợp và được ưu tiên hàng đầu trong năm 2017.

 • Màu đỏ hoặc hồng

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Hai màu này thuộc mệnh hỏa cũng rất thích hợp khi sử dụng trong năm nay. Bên cạnh đó nó cũng là hai màu nổi bật làm cho căn phòng ấm cúng hơn.

Đồng thời không nên chọn màu sắc thuộc mệnh thủy như xanh da trời, màu đen bởi thủy khắc hỏa có thể đem lại cho bạn vận xui cả năm.

Chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Không chỉ lưu ý đến màu sắc hợp mệnh của năm nay mà khi mua chăn ga bạn nên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy phù hợp với chính mệnh của gia chủ để âm dương hòa hợp, mang nhiều vận may đến cho bạn.

 • Với gia chủ mệnh Kim, màu sắc phù hợp nhất là màu nâu, màu vàng đất và hoàng thổ, bởi thổ sinh kim nghĩa là đất bao bọc kim nên màu đất là màu phù hợp nhất. Ngoài ra nên sử dụng tông màu sáng, màu ánh kim vì nó là màu sở hữu của bản mệnh, là màu sắc sinh vượng. Những màu sắc này đem lại may mắn, niềm vui cho gia chủ. Tuyệt đối kị màu tím, màu hồng và màu đỏ.

 •  

 • Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

 • Với gia chủ có mệnh Thủy, màu sắc thích hợp là màu đen, màu xanh nước biển kết hợp với các màu trắng, ánh kim, màu kem là tuyệt nhất. Gia chủ nên tránh mua chăn ga có màu vàng, màu nâu bởi thổ khắc thủy theo quan niệm ngũ hành.

 • Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

 • Gia chủ mệnh Mộc nên quan tâm đến những màu sắc có sắc xanh, màu đen, nước biển sẫm, màu xám bởi nước đen sinh mộc mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ. Và tuyệt đối không chọn màu tông trắng, sắc kim bởi bạch kim khắc mộc chỉ làm hao tốn tiền bạc, sức khỏe của bạn mà thôi.

 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa, cũng giống như mệnh hỏa của năm 2018 sử dụng chăn ga tông màu đỏ, hồng tím là phù hợp nhất. Những màu đen, xanh nước sẫm, màu xám thì nên tránh bởi nó là màu tương khắc với gia chủ, mang điều xui xẻo đến cho bạn.

 • Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

 • Gia chủ có mệnh Thổ màu nên mua cho chăn ga là các màu vàng, màu nâu đất, hoặc có thể là màu đỏ, màu hồng bởi hồng hỏa sinh thổ. Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh bởi thanh mộc khắc thổ, bạn dùng màu này chỉ rước đen đủi cho mình mà thôi.

Trên đây là kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy sao cho có màu sắc phù hợp với phong thủy nhà ở bạn để rước thêm vận may, tài lộc mà Trangtinphongthuy.com sưu tầm được. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với nhiều yếu tố như cung, độ tuổi để có lựa chọn đúng đắn tránh những rủi ro về sau.

5 (100%) 1 vote[s]