Posted on

Đất nước càng phát triển thì việc tự lập cho trẻ rất quan trọng để bé có thể hình thành được thói quen sau này trong khi làm tất cả các việc. Để rèn được tính tự lập điều đầu tiên các bậc cha mẹ nghĩ tới là cho các bé ngủ riêng. Tuy nhiên khi ngủ riêng bạn lại không có đủ không gian cho cả hai bé thì lựa chọn hoàn hảo là một chiếc giường tầng. Giường tầng đã được xuất hiện rộng khắp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Vậy tại sao nên chọn giường ngủ trẻ em theo tầng? Hãy cùng nội thất IRIS giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên chọn giường ngủ trẻ em theo tầng?

Giường tầng giúp bé rèn luyện được tính tự lập

Như đã nói ở trên, việc cho các bé ở phòng riêng là một cách đầu tiên để giúp các bé có thể rèn luyện được tính độc lập. Để các bé không bị lạ lẫm từ đầu, bạn có thể để hai bé ở chung trong một phòng bằng cách sử dụng giường tầng. Khi hai bé cùng ở một phòng như vậy bạn có thể dễ dàng quan sát chúng hơn là việc ở hai phòng riêng biệt. Khi ở riêng phòng như vậy, các bé sẽ có cảm giác người lớn hơn, bắt buộc chúng phải suy nghĩ mình đã lớn để có thể giảm sự nhõng nhẽo của bé.

Vì sao nên chọn giường ngủ trẻ em theo tầng?

Giường tầng tiết kiệm không gian

Đây có lẽ là lí do mà hầu hết các gia đình chọn thiết kế giường tầng cho bé. Nếu như bạn sử dụng giường ngủ trẻ em truyền thống bạn sẽ phải cần đến diện tích để dùng cho hai chiếc giường đơn, còn với giường tầng, bạn có thể dùng diện tích của một chiếc giường cho hai người đều vẫn có cảm giác thoải mái. Khi có không gian rộng lớn. bé có thể vui chơi thoải mái hơn trong chính căn phòng của mình mà bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp đồ nội thất còn lại trong phòng bé một cách dễ dàng hơn như bàn học, tủ quần áo,…

Vì sao nên chọn giường ngủ trẻ em theo tầng?

Khả năng cất giữ đồ đạc

Hiện nay hầu hết các mẫu giường tầng đều có thiết kế kết hợp cùng các ngăn kéo để đồ. Các ngăn kéo này có thể được thiết kế dọc theo phần trống từ tầng 1 của giường đến mặt đất. Sáng tạo hơn nữa chúng có thể được thiết kế thành hình cầu thang.

Với chiếc cầu thang này vừa có cảm giác an toàn hơn mà cũng có thể để được đồ đạc phía bên trong ngăn kéo như: chăn, màn, gối, gấu bông, quần áo hay là những quyển truyện để bé có thể đọc trước khi đi ngủ thay vì sử dụng các thiết bị điện tử như nhiều nhà vẫn hay làm.

Vì sao nên chọn giường ngủ trẻ em theo tầng?

Nội thất IRIS mong rằng với ba ưu điểm trên, bạn có thể cân nhắc và sắm giường ngủ trẻ em theo tầng phù hợp với các bé.  

Xem Thêm:

bàn ghế ăn thông minh

bộ bàn ghế ăn thông minh

                                                                                             

Đánh giá bài viết