Posted on

Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn vài gợi ý về việc xem phong thủy nhà ở dựa trên bát trạch chuẩn xác nhất giúp tránh những rủi ro không may cho gia đình bạn.

Khi có ý định thiết kế, xây dựng hay sửa sang lại nhà cửa thì hầu hết người Việt ta đều tìm đến những ông thầy cao tay mách nước để sắp đặt mọi thứ hợp phong thủy nhất từ hướng nhà, ngày giờ làm móng hay cách bố trí các phòng trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu về phong thủy nhà ở để có cho mình kiến thức nhất định mà không cần thiết phải nhờ người khác tư vấn.

Với mỗi độ tuổi, mỗi cung mệnh khác nhau thì xem phong thủy nhà ở cũng khác nhau, tương ứng bát trạch khác nhau. Cho nên việc mỗi khách hàng có độ tuổi nhất định sẽ có tư vấn về phong thủy riêng. Để tìm hiểu kĩ hơn về xem phong thủy nhà ở, mời các bạn tìm hiểu những yếu tố kiêng kị và cần tránh để các bạn có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy.

Vị trí đặt nhà ở

Nhà ở là chốn đi về của mỗi thành viên trong gia đình, việc xây nhà ở thường nhằm mục đích sử dụng lâu dài cho nên phải xem phong thủy nhà ở và tính toán cẩn thận hướng nhà sao cho thích hợp nhất, bởi nếu có sai sót khó sửa chữa.

Tính toán cẩn thận hướng nhà sao cho thích hợp

Móng nhà phải được đặt nơi đất cao, mặt tiền hướng thủy, mặt hậu tựa sơn càng tốt đối với những nhà vùng đồi núi. Còn với gia đình trong khu dân cư thì nên tránh đặt nhà cạnh chùa chiền, miếu mạo, bài tha ma, nghĩa trang bởi những vị trí này âm khí nặng ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không đặt móng nhà trên nền đất chùa chiền, giếng nước cũ, nghĩa địa bạn sẽ rất dễ bị các vong hồn quậy phá, làm ăn thất bát.

Không được đặt nhà nhìn thẳng ra ngõ, nhất là ngõ cụt, tối tăm khiến tiền bạc và vận may cuốn gói ra đi hết, không giữ được của cho gia chủ.

Vị trí đặt cửa chính, cửa sổ

Phải thiết kế cửa chính theo hướng hợp tuổi của chủ nhà

Cửa chính phải được thiết kế phù hợp không quá cao, quá rộng tránh việc thất thoát của cải cũng như khí tốt trong nhà bạn. Phải thiết kế cửa chính theo hướng hợp tuổi của chủ nhà, không mở ra tại nơi có đường đâm thẳng vào nhà, không mở nới có góc nhọn chĩa vào cửa.

Cửa sổ thì không nên quá nhiều chỉ nên đặt những vị trí cần thiết để đón nắng, thông thoáng gian nhà. Nhất định không được lắp cửa sổ nhìn ra bãi tha ma, bệnh viện, bãi rác sẽ tạo cho bạn cảm giác lo lắng, bất an.

Vị trí ban thờ

Ở Việt Nam, vị trí đặt ban thờ gia tiên là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Ban thờ nên đặt ở vị trí cao, mặt  ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không tựa lưng ban thờ quay ra cửa sổ, khoảng trống, không đặt trên hoặc dưới khu vực nhà vệ sinh, giường ngủ.

Bếp nấu

Phong thủy phòng bếp ảnh hưởng đến chính sức khỏe gia chủ bởi bếp là nơi gai đình sum vầy ăn uống.  Không đặt bếp gần khu vực nước, tủ lạnh bởi bếp là hỏa, hỏa kị thủy, điều này nên tránh để gia đình không lục đục.

Không đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ bởi nhà vệ sinh là nơi xú uế việc đặt như vậy không những mất mĩ quan còn khiến sức khỏe gia đình bạn gặp rắc rối.

Nhìn chung với mỗi người thì sẽ có cách xem phong thủy nhà ở khác nhau. Trên đây là những lưu ý chung nhất cho việc xem phong thủy nhà ở dựa trên bát trạch của Trangtinphongthuy.com. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong việc thiết kế tổ âm cho mình.

5 (100%) 1 vote[s]